“Ung Thư – Sự Thật, Hư Cấu, Gian Lận Và Những Phương Pháp Chữa Lành Không Độc Hại” của Ty M. Bollinger là một cuốn sách đầy đủ và thích đáng nhất về các liệu pháp điều trị ung thư thay thế. Sách được viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả, dựa trên hiểu biết của mình về thực tế điều trị ung thư tại Mỹ và một số nơi khác. Hôm nay, Góc Thực Dưỡng sẽ tóm tắt nội dung sách cho các bạn dễ theo dõi.

Xem thêm: Review Sách Dinh Dưỡng Học Bị Thất Truyền

những phương pháp chữa lành không độc hại

Bollinger bắt đầu bằng việc giới thiệu về cuốn sách, nói rằng nó không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị, hay tư vấn của các chuyên gia y tế được cấp phép hành nghề. Các dữ kiện được trình bày trong sách chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải là tư vấn y tế.

chuyên gia y tế
Các nội dung trong Sách không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị, hay tư vấn của các chuyên gia y tế được cấp phép hành nghề

Phần 1: BIG 3 & Lợi nhuận khổng lồ của BIG Medicine, Big Pharma

Phần 1 của “Ung Thư – Sự Thật, Hư Cấu, Gian Lận Và Những Phương Pháp Chữa Lành Không Độc Hại” tập trung vào việc phê phán các tổ chức y tế lớn (Big Medicine) và công ty dược phẩm (Big Pharma) vì lợi nhuận khổng lồ mà họ kiếm được từ việc bán các loại thuốc và liệu pháp điều trị có độc quyền nhãn hiệu.

Ty Bollinger cho rằng các phương pháp điều trị tự nhiên cho ung thư thường bị các tổ chức này chối bỏ hoặc đánh giá thấp, mặc dù chúng thường an toàn, không độc hại và đã chứng minh hiệu quả trong việc điều trị ung thư. Một ví dụ được đưa ra là “Vitamin Z”, một loại vitamin tự nhiên có thể chữa được ung thư, nhưng không thể được độc quyền nhãn hiệu. Do đó, việc đầu tư vào việc nhận được sự chấp thuận của FDA cho Vitamin Z không mang lại lợi nhuận, dẫn đến việc nó không được quảng bá rộng rãi.

Big Pharma
Ty Bollinger chỉ trích Big Pharma vì việc tăng giá thuốc kê đơn lên mức không thể chấp nhận được

Tác giả cũng chỉ trích Big Pharma vì việc tăng giá thuốc kê đơn lên mức không thể chấp nhận được, và cho rằng họ chi tiêu nhiều hơn vào quảng cáo so với nghiên cứu và phát triển. Tác giả cung cấp một số ví dụ về các vụ kiện liên quan đến việc quảng cáo bất hợp pháp và gian lận của các công ty dược phẩm lớn như Eli Lilly, Merck và GlaxoSmithKline.

Cuối cùng, tác giả chỉ ra rằng các phương pháp điều trị tự nhiên thường bị đàn áp và những người thực hành chúng thường bị khủng bố, đặc biệt là ở Mỹ.

Phần 2: Sinh học căn bản & những phương pháp chữa lành không độc hại

Phần 2 của cuốn sách “Ung Thư – Sự Thật, Hư Cấu, Gian Lận Và Những Phương Pháp Chữa Lành Không Độc Hại” tập trung vào việc giải thích các khái niệm cơ bản về sinh học và cách chúng liên quan đến ung thư.

Trong phần này, tác giả mô tả cơ thể con người như một quốc gia, trong đó các tế bào là công dân. Để quốc gia này phát triển mạnh mẽ, mỗi công dân (tế bào) cần phải có công việc riêng, công cụ phù hợp để thực hiện công việc đó, dinh dưỡng hợp lý để duy trì sức khỏe, hệ thống giao thông, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý chất thải, nơi an toàn để nghỉ ngơi, và sự bảo vệ khỏi độc tố. Mục tiêu là cung cấp cho các tế bào của chúng ta tất cả các yêu cầu này.

Cơ thể con người
Ty Bollinger mô tả cơ thể con người như một quốc gia, trong đó các tế bào là công dân

Tác giả cũng giải thích cấu trúc của tế bào, với nhân tế bào ở trung tâm, được bao phủ bởi một lớp màng huyết tương. Kéo từ nhân ra màng tế bào là các sợi tế bào, về cơ bản đó là vật kết thành giàn giáo của tế bào. Tác giả cũng nhấn mạnh rằng “Ung thư không làm cho tế bào trở thành kị khí, mà đúng hơn nó được ổn định nhờ hô hấp kị khí và đó là nguyên nhân duy nhất (hoặc yêu cầu thiết yếu) biến các tế bào bình thường phụ thuộc vào hô hấp hiếu khí thành tế bào ung thư”.

Phần 3: Thải độc chế độ ăn dinh dưỡng thực phẩm bổ sung & sản phẩm biến đổi gen

Phần 3 tập trung vào việc thảo luận về việc thải độc chế độ ăn dinh dưỡng thực phẩm bổ sung & sản phẩm biến đổi gen. Tuy nhiên, nội dung sách không cung cấp thông tin chi tiết về chủ đề này. Thay vào đó, nó tập trung vào việc phê phán các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hóa trị và xạ trị, cũng như việc chỉ trích ngành y tế và công nghiệp dược phẩm vì đã lợi dụng quyền lực và tài chính của mình để đàn áp các phương pháp điều trị tự nhiên và an toàn hơn.

Tác giả cũng chỉ ra rằng thuốc kê đơn thường không giúp cải thiện sức khỏe mà thậm chí còn làm cho tình trạng bệnh tật trở nên nghiêm trọng hơn. Ví dụ, thuốc statin được sử dụng để giảm cholesterol LDL, nhưng cũng làm giảm cholesterol HDL, gây ra nhiều tác dụng phụ như thiếu máu, ung thư, mệt mỏi mạn tính, nhiễm a-xít, rối loạn chức năng gan, rối loạn tuyến giáp, Parkinson, Alzheimer và thậm chí cả tiểu đường.

Tác giả cũng chỉ trích các công ty dược phẩm lớn vì đã thực hiện các hành vi gian lận và vi phạm pháp luật, bao gồm việc hối lộ bác sĩ, ngụy tạo dữ liệu an toàn thuốc và nói dối FDA. Một số ví dụ được đưa ra bao gồm các vụ kiện liên quan đến Eli Lilly, Merck và GlaxoSmithKline.

Cuối cùng, tác giả cũng chỉ trích việc các nhà y tế hoạt động tự do, với những ý tưởng điều trị ung thư sáng tạo, bị vu khống, gán cho là “lang băm” hoặc “lang vườn” và bị ngược đãi, trong khi phác đồ điều trị của họ bị hạ thấp và cấm đoán.

Phần 4: Sự thật, Hư Cấu & Gian Lận

Phần 4 tập trung vào việc phê phán những hành vi gian lận và hư cấu trong ngành y tế, đặc biệt là trong lĩnh vực điều trị ung thư.

Một trong những vấn đề được đề cập là việc sử dụng các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hóa trị và xạ trị, mà theo tác giả, không mang lại hi vọng cho bệnh nhân và thậm chí có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như suy giảm thính giác, tổn hại não, giảm dần IQ.

Tác giả cũng chỉ ra rằng các phương pháp điều trị ung thư tự nhiên thường bị đàn áp, trong khi những người thực hành những phương pháp này thường bị khủng bố. Tác giả đưa ra ví dụ về việc FDA ngăn cản gia đình một bệnh nhân nhỏ tuổi tiếp cận với một liệu pháp điều trị chưa được thẩm định, mặc dù nó đã cho thấy hiệu quả đặc biệt trong việc điều trị ung thư não.

Ngoài ra, tài liệu cũng chỉ ra những hành vi gian lận của các công ty dược phẩm lớn. Ví dụ, Eli Lilly đã thừa nhận chi thưởng cho bác sĩ hơn 200 triệu đô la và đã đồng ý chi trả 1,4 tỷ đô la để giải quyết các cáo buộc hình sự và dân sự về việc quảng cáo thuốc chưa được phê duyệt.

Cuối cùng, Ty Bollinger cũng chỉ trích việc sử dụng thuốc kê đơn, cho rằng chúng thực sự làm cho người ta bệnh nặng hơn, và chỉ ra rằng những người khỏe mạnh nhất thường không dùng thuốc kê đơn.

Qua phần tóm tắt những nội dung chính trong cuốn sách ở trên, Góc Thực Dưỡng mong muốn bạn và gia đình bạn có cái nhìn trung thực và dũng cảm về căn bệnh quái ác này.

Góc Thực Dưỡng.

Nguồn tham khảo:

  1. Ung Thư – Sự Thật, Hư Cấu, Gian Lận Và Những Phương Pháp Chữa Lành Không Độc Hại
  2. Sách nói Ung thư, sự thật, hư cấu, gian lận

Trả lời

DMCA.com Protection Status